Welcome

Uống rượu vang vào lúc nào thì tốt?

Mặc dù cũng là loại đồ uống có cồn giống như bia nhưng rượu vang nếu biết cách uống liều lượng hợp lý, thời điểm thích hợp lại mang đến rất nhiều công dụng cho sức khỏe của mọi người. Vậy uống rượu vang vào lúc nào thì tốt? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin này trong bài viết dưới đây.

Các nhà nghiên cứu khoa học đã khẳng định nếu rèn luyện thói quen uống rượu vang mỗi ngày sẽ giúp cơ thể khoẻ mạnh, tinh thần phấn chấn, tràn đầy năng lượng. Tất nhiên, để thực hiện được điều đó thì lựa chọn thời điểm vàng để uống rượu vang vô cùng quan trọng.

Khi nào nên uống rượu vang?

Khảo sát thực hiện trên 1.9 triệu người trưởng thành tại Mỹ đã có kết quả rằng: mỗi tuần uống khoảng 14 đơn vị rượu vang - tương đương với 1 đến 2 ly rượu vang mỗi ngày sẽ giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, hạn chế rủi ro về các bệnh tim mạch, nguy cơ đột quỵ giảm.

Cũng trong khảo sát này thì có đến 90% trong số họ thích uống rượu vang vào buổi tối, trong bữa ăn và trước khi đi ngủ. Tuy nhiên, nghiên cứu từ các tổ chức y khoa trên thế giới cho rằng thời điểm vàng lý tưởng để uống rượu vang là trong khoảng từ 11h trưa đến 13h chiều. Đây là lúc khứu giác của chúng ta nhạy cảm nhất, khi đó bạn sẽ cảm nhận được một cách trọn vẹn nhất về hương thơm và vị ngon của rượu vang.

Uống rượu vang trước khi đi ngủ: có nên hay không?

Ngoài ra, việc uống rượu vang vào khoảng 19h đến 21h cũng sẽ giúp cơ thể khoan khoái và thoải mái hơn. Thời điểm này sẽ giúp bạn đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn rất nhiều, sáng hôm sau thức giấc tinh thần tràn đầy năng lượng, nhiều hứng khởi cho một ngày làm việc hiệu quả.

Nghiên cứu khoa học cho biết bên trong rượu vang có chứa thành phần là chất melatonin, có khả năng điều hoà đồng hồ sinh học của cơ thể, hiệu quả cao cho việc cải thiện chu kỳ của giấc ngủ một cách đều đặn.

Việc uống rượu vang trước khi đi ngủ không chỉ giúp bạn ngon giấc hơn mà còn giúp cải thiện sắc tố da, ngăn ngừa nguy cơ bị lão hoá da và đạt hiệu quả cao trong việc phòng chống một số yếu tố về bệnh ung thư.

Đối với nữ giới, chúng ta có thể uống 1 ly còn nam giới là 2 ly trước khi đi ngủ để có được một giấc ngủ thật sâu và tinh thần thật sảng khoái vào sáng hôm sau.

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn biến được nên uống rượu vang vào lúc nào thì tốt. 

Xem thêm bài viết: http://thitruongdodientu.com/blog/326
2021-08-01
0 Bình luận:

Bình luận

Tên *
Bình luận *